Đèn LED hắt trần Sky Light

Công nghệ mới LED SkyLight được thiết kế gần gũi nhất với ánh sáng bầu trời tự nhiên, với mục tiêu chiếu sáng DƯỠNG SINH để bảo vệ sức khỏe cho con người. Gắn trên tường, thấp hơn trần 30-40cm, ánh sáng của LED Skylight hắt toàn bộ lên trần. Nhờ hệ thấu kính đặc biệt, LED SkyLight có khoảng cách hắt sáng hiệu quả xa gấp 4-5 lần đèn LED thường (như LED tube, LED dây). Thường được gắn trên tường đối xứng ở hai phía, hoặc cả 4 phía, khi đó ánh sáng từ hệ LED SkyLight được chiếu hắt dàn đều trên toàn bộ bề mặt trần nhà. Trần nhà như một BẦU TRỜI NHÂN TẠO khuếch tán ánh sáng lan tỏa đều xuống dưới. SÁNG mà KHÔNG CHÓI. Đây sẽ là giải pháp mới cho chiếu sáng hộ gia đình, chiếu sáng lớp học, công sở với mục tiêu chống cận thị, nhược thị, giảm stress và mệt mỏi.

Phòng làm việc mẫu tại Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Hai dãy đèn LED hắt trần SkyLight gắn đối xứng hai bên tường.
Mặt cắt đứng mô phỏng chiếu sáng của LED hắt trần SkyLight

Phòng khách tại một căn hộ.. Đèn LED hắt trần SkyLight gắn hai bên tường
Phòng khách một căn hộ. Đèn LED hắt trần SkyLight giấu phía trên vành thạch cao

Chiếu sáng kém trong không gian sống chính là một nguyên nhân chủ yếu gây ra tật cận thị, nhược thị, căng thẳng mệt mỏi !

- Đèn gây chói lóa: Khi mắt người nhìn trực tiếp vào nguồn sáng (đèn) sẽ bị chói lóa. Độ chói càng cao khi tiết diện bề mặt của đèn càng nhỏ (điển hình như đèn downlight. Khitiếp xúc thường xuyên và lâu dài với đèn độ chói cao sẽ gây ra nhược thị, thoái hóa điểm vàng
- Độ sáng nền không đủ: Làm việc, đọc sách lâu trong ánh sáng yếu là tác nhân gây nên bệnh cận thị và nhược thị. Theo khảo sát, 80% phòng ở của các hộ gia đình có độ rọi dưới 200 lux, một nửa trong số đó còn dưới 100 lux, thấp hơn nhiều so với tiêu chuẩn.
- Độ sáng nền không đồng đều: Nhiều giải pháp chiếu sáng truyền thống có phân bố độ sáng rất thiếu đồng đều. Sự khác biệt độ sáng giữa các khu vực đo được lên tới 2-4 lần. Khi độ sáng quá chênh lệch giữa các vị trí hay hướng nhìn, mắt phải điều tiết nhiều gây mỏi mệt
- Sự sấp bóng: Nếu phòng chỉ có một số ít nguồn sáng định hướng (và bố trí không hợp lý) dễ gây ra sấp bóng. Điều này thường thấy với các phòng của hộ gia đình khi trẻ nhỏ đọc sách truyện vô tình che mất nguồn sáng gây sấp bóng.

(Tham khảo thêm phần Nguyên nhân cận thị - nhược thị).Điển hình của chiếu sáng gây cận thị & nhược thị: đèn rất chói mắt còn phòng thì tối không đủ sáng

Ánh sáng bầu trời có góc chiếu rộng, độ sáng cao mà không chói, đồng đều mọi hướng. Chiếu sáng nhân tạo cần mô phỏng tối đa ánh sáng tự nhiên để bảo vệ mắt, bảo vệ sức khỏe

Công nghệ mới LED SkyLight do CoopLab 3D - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam nghiên cứu phát triển - đã khắc phục các vấn đề ở trên. Đây là sản phẩm nghiên cứu rất thành công thuộc đề tài độc lập cấp Quốc gia (Mã số ĐTĐL.CN.30/18, link tham khảo tại đây)

Mô phỏng hắt sáng của 1 đèn LED SkyLight. Toàn bộ ánh sáng hắt lên trần. Thấu kính phi đối xứng đặc biệt giúp đẩy nhiều ánh sáng hơn về góc xa.
Hắt sáng của 1 đèn LED tube thường. Chưa đến một nửa lượng ánh sáng hắt lên trần. Mặt trần ở khoảng cách càng xa, góc chiếu hẹp lại, nên độ rọi mặt trần nhà nhận được giảm rất nhanh theo khoảng cách. Phần ánh sáng chiếu trực tiếp xuống dưới gây chói mắt.

Đặc điểm chung của chiếu sáng SkyLight:

- Chiếu sáng gián tiếp, có vành nhôm trắng che nên từ dưới không nhìn trực tiếp vào bóng đèn nên không chói lóa. Ánh sáng dàn đều trên diện tích lớn mặt trần nên hoàn toàn không có điểm chói lóa. Độ chói mặt trần hắt sáng dao động từ 100-500 cd/m2, trong khi độ chói bề mặt các loại đèn khi nhìn trực tiếp là 5000-10.000 cd/m2 (Ngưỡng độ chói lý tưởng cho mắt là 50-500 cd/m2, quá 2000 cd/m2 là sự chói lóa có hại cho mắt)

- Đủ sáng. Độ rọi 300-1000 lux (đạt hoặc vượt trên tiêu chuẩn làm việc TCVN 7441-2008).

- Độ đồng đều cao với khác biệt giữa các khu vực dưới 20%. ,

- Nguồn sáng là toàn bộ trần nhà nên không sấp bóng.

- Phổ màu ánh sáng tối ưu nhất với sinh lý thị giác con người.

Do đó đem lại cho môi trường sống của bạn ánh sáng tỏa đều gần gũi nhất với ánh sáng tự nhiên, khiến mắt của bạn luôn trong trạng thái thư giãn và khỏe mạnh.

Nhìn chính diện 1 đèn LED SkyLight

Hiện tượng tạo bóng trên trang sách khi chiếu sáng bằng nguồn sáng thông thường
Hiện tượng không đổ bóng trên trang sách khi chiếu sáng bằng LED hắt trần SkyLight

Bên cạnh chiếu sáng hắt trần cơ bản với trần sơn trắng; khách hàng còn có thể chiếu sáng hắt trần kết hợp tranh dán trần (xem Trần tranh chiếu sáng ).

Ứng dụng: Cho không gian sống của hộ gia đình (chiếu sáng phòng khách, phòng làm việc, phòng ngủ, phòng ăn), cho công sở, cho lớp học, cho không gian công cộng (khách sạn, nhà hàng, quán cafe, ...)

Chiếu sáng hắt trần với trần thạch cao là giải pháp đang được ưa chuộng cho thiết kế nội thất. LED dây hay LED tube T5 được giấu trong hốc trần thạch cao để hắt lên trần. Tuy nhiên ánh sáng hắt ra chỉ ở một khoảng cách rất ngắn, tạo nên một vành sáng rực trên trần, còn hầu hết phần giữa trần thì tối do ánh sáng hoàn tòa không hắt tới (xem hình minh họa). Đèn hay để sâu trong khe thạch cao (độ sâu thụt vào 12-20cm tính từ mép) trong khi độ cao khe rất hẹp (dưới 10cm). Do đó phần lớn ánh sáng từ đèn hắt lên trần rồi dội xuống vướng vành thạch cao. Vì vậy độ sáng nhận được bên dưới là rất yếu. Để khắc phục thường lắp thêm nhiều đèn downlight chói lóa ở vành thạch cao để tăng sáng nhưng lại tạo ra các điểm chói lóa. Đây là một phương án chiếu sáng thông dụng nhưng lại rất có hại cho mắt. Cùng mang tên "LED hắt trần" nhưng giải pháp LED SkyLight lại hoàn toàn khác biệt và là một lựa chọn ưu việt hơn rất nhiều.


Minh họa trần hắt sáng với LED dây trong hốc thạch cao và LED downlight ngoài vành. Hiệu quả chiếu sáng rất thấp mà còn bị chói lóa


LED hắt trần SkyLight kết hợp với tranh dán trần SkyGarden: đem thiên nhiên vào nhà. Xem thêm: Trần tranh chiếu sáng

  Để lắp đặt LED SkyLight, căn phòng của bạn cần đáp ứng một số tiêu chí nhất định. Bạn cũng cần chọn lựa số lượng và chủng loại LED SkyLight, thiết kế vị trí lắp đèn. Xem thêm phần Tư vấn thi công LED SkyLight

Liên hệ: R&D Lab - Show room: Phòng 222 & Phòng 136 nhà A2 Viện Khoa học Vật liệu 18 Hoàng Quốc Việt - Hà Nội
Show room 2: số 1 ngõ 45 Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội      
Hotline: 0904399887 (Mr.Minh)
Email:cooplab3d@gmail.com
/ cooplab3d@yahoo.com
Facebook: https://www.facebook.com/cooplab3d/

Chúng tôi đang tìm kiếm đại lý để phát triển sản phẩm ở các tỉnh thành. Vui lòng liên hệ số điện thoại ở trên.


Xem thêm: Giới thiệu về giải pháp trần tranh chiếu sáng

Các công trình lắp đèn skylight tiêu biểu đã thi công

Kiến thức cơ bản về chiếu sáng

Chiếu sáng kém là nguyên nhân gây ra tật cận thị và nhược thị